1. Tập trung chăm sóc khách hàng cũ

Trên thực tế cách này có rất nhiều người không để ý tới nhưng thực sự nó là 1 tuyệt chiêu không thể thiếu để chúng ta vừa có được sự hài lòng từ khách hàng cũ nhưng cũng đồng thời có được khách hàng mới từ họ. Đa số những doanh nghiệp mới, doanh nghiệp startup hiện tại chỉ chăm chăm tìm khách hàng mới xong lại không thiết tha mấy khi nói đến dịch vụ chăm sóc những khách hàng đó. Thật là 1 sai lầm không nhỏ trên thị trường kinh doanh hiện nay. Nhất là thời đại khách hàng thông minh. Họ sẽ tìm thấy những đơn vị uy tín, chăm sóc tốt hơn nếu như chúng ta không biết cách chăm sóc những khách hàng này.

Bạn nên lưu ý rằng: Khi nguồn khách hàng cũ đã quen thuộc với sản phẩm, với doanh nghiệp của bạn. Nếu sản phẩm bên bạn tốt, họ không chỉ tiếp tục lựa chọn sản phẩm bên bạn, mà sau đó họ có thể giới thiệu sản phẩm của bạn cho bạn bè, người thân,.. từ đó bạn lại có thêm một lượng khách hàng tiềm năng mà không cần đi tìm kiếm. Thay vào đó bạn cần có những dịch vụ chăm sóc khách hàng,chính sách ưu đãi khách hàng thân thiết cực kỳ tốt.

Doanh thu không chỉ đến từ khách hàng mới, mà còn đến từ khách hàng cũ. Đây là nhân tố Marketing không thể nào bỏ qua, là nguồn khai thác khách hàng mới tốt nhất.

Xem khách hàng như là bạn

2. Tận dụng các mối quan hệ cá nhân

Một cách tiếp cận khách hàng mà chúng ta không thể bỏ qua đó là tận dụng các mối quan hệ cá nhân. Hãy giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của mình tới bạn bè, người thân, hoặc giới thiệu tới ai đó đang biết người sử dụng dịch vụ của bạn. Nhờ mọi người giới thiệu sản phẩm của bạn tới những người khác. Nếu được, thì có thể chi một chút hoa hồng cho họ.

Bởi bị khi bạn thực sự tự tin rằng sản phẩm, dịch vụ của mình đủ tốt, đủ chất lương để phục vụ người thân, bạn bè của mình thì bạn mới có đủ tự tin, thuyết phục để mang nó đến với khách hàng của mình một sách sẵn sàng nhất. Đầy nhiệt huyết nhất.

3. Tham dự các hội thảo giới thiệu sản phẩm

Liên hệ với ban tổ chức để có thể tham gia các sự kiện, hội chợ, các cuộc triển lãm để có thể giới thiệu, quảng bá các sản phẩm của bên bạn. Vì ở các nơi đó thường tụ tập rất đông người, tất cả khách hàng đều tiềm năng, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận hơn. 

Việc giới thiệu sản phẩm ở các hội thảo, event là cách tiếp cận cực kỳ mạnh mẽ tới việc tiếp cận khách hàng tiềm năng. Bạn có thể làm một cuộc khảo sát nhỏ cho người tham dự, tặng quà, thông qua đó có thể lấy được thông tin khách hàng 1 cách dễ dàng.

4. Đầu tư nội dung, SEO Marketing

Mạng xã hội ngày càng phát triển, thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi. Vì vậy việc giới thiệu sản phẩm trên các sản phẩm trên Website, các trang mạng xã hội như facebook, instagram, zalo,.. là điều thiết yếu. Nên đầu tư vào nội dung, Seo Marketing sao cho tối ưu nhất để các trạng mạng của doanh nghiệp bạn thật ấn tượng, gây được sự chú ý của khách hàng tới sản phẩm.

Trên thực tế, các doanh nghiệp có Website chia sẻ kiến thức tạo ra trên 70% khách hàng tiềm năng mới. Vậy nên đầu tư vào triển khai nội dung và SEO Marketing thông qua Website là một kế hoạch tìm kiếm khách hàng lâu dài.

5. Quảng cáo online

Quảng cáo thông qua các công cụ Facebook Ads, Google Ads,.. trên các trang mạng xã hội hoặc Website. Quảng cáo Online là cách tiếp cận thông tin khách hàng nhanh nhất và hiệu quả nhất, tuy nhiên trước khi chạy quảng cáo bạn hãy chọn ra kênh quảng cáo thích hợp nhất, lựa chọn nội dung phù hợp và tối ưu nhất có thể. Đừng mất tiền vào những giờ chẳng có một ai lướt web.

Tuy nhiên để triển khai cách này bạn cần có được một Website có đầy đủ thông tin sản phẩm, dịch vụ, thông tin doanh nghiệp để tạo sự uy tín, niềm tin cho khách hàng khi bạn chạy quảng cáo thì nó mới mang lại hiệu quả cao cho bạn.

Để có được một Website với mức chi phí hợp lý, và được sự hỗ trợ miễn phí khi chạy quảng cáo top 1 Google thì bạn có thể liên hệ mình tại https://thegioiwebviet.net/thiet-ke-web/ hoặc SDT: 0974250568 (Zalo). Mình sẽ hỗ trợ, tư vấn bạn hướng phát triển hiệu quả nhất tương ứng với loại hình kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

Kiến thức Website