Thiết kế Website là gì?

Thiết kế Web hay thiết kế Website đơn giản là công việc tạo một trang Web cho cá nhân, công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức. Có 2 phương thức chính để thiết kế Web đó là: thiết kế Web tĩnh và thiết kế Web động.

Thiết kế Web tĩnh:

Thiết kế Web tĩnh là sử dụng các đoạn mã HTML (HTML5), hình ảnh, Video, Audio, Flash, Javascript (jQuery) và CSS để tạo một giao diện cho trang Web và tên tập tin được lưu có phần mở rộng là: .html hoặc .htm. Trong thiết kế Web tĩnh không có hệ cơ sở dữ liệu như MySQL hay MSSQL.

Thiết kế Web động:

Thiết kế Web động là Web có hệ thống cơ sở dữ liệu dùng để cung cấp thông tin cho Website, điểm mạnh của Web động so với Web tĩnh là khả năng quản lý dữ liệu Web tốt, khả năng tương tác trên hệ thống Web, dễ dàng cập nhật nội dung và thêm các tính năng tiện ích quản lý cho doanh nghiệp và thân thiện với người dùng.

Thiết kế Web

Tại sao phải thiết kế Website?

Với tốc độ phát triển Internet cao như hiện nay, xu hướng người dùng tìm kiếm thông tin trên Internet ngày càng tăng. Đây là thị trường thu nhỏ của việc kinh doanh truyền thống, hình thức kinh doanh trên Internet đã ra đời. Trong xu thế đó, việc các cá nhân doanh nghiệp muốn niêm yết thông tin mình lên Internet là một yêu cầu cấp bách và cần thiết của những nhà đầu tư trọng điểm và nhanh nhạy với xu thế kinh doanh Internet này.

Muốn niêm yết thông tin quý khách cần chuẩn bị kỹ nội dung, tạo cho mình một bản thiết kế càng rõ ràng minh bạch càng hấp dẫn người xem. Bố cục thông tin phải được thể hiện thật chi tiết, tiện dụng, sáng tạo và chính xác để khách hàng khi xem họ phải hiểu được lĩnh vực ngành nghề và thông tin mà quý khách muốn truyền tải từ trang Website đến người dùng. Website cần phải bài trí lôi cuốn người xem để giữ chân họ lại, và để khách hàng cũng có thể đưa ra các quyết định quan trọng và cần thiết khi mua hàng.

Lợi ích của việc sở hữu Website

  • Thiết kế Website để niêm yết thông tin giao dịch trên sàn giao dịch Internet.
  • Thiết kế Website để trao đổi thông tin hàng hóa sản phẩm, dịch vụ của mình tới người tiêu dùng. Là kênh phân phối ít chi phí nhất, kinh doanh hiệu quả nhất và luôn cung cấp thông tin 24/7 để khách hàng ở bất cứ đâu cũng có thể truy cập vào xem được.
  • Thiết kế Website mang lại các lợi ích trực tiếp tới hiệu quả bán hàng, giới thiệu sản phẩm, marketing cho sản phẩm mới, kết lối giữa người có nhu cầu và người bán tạo lên một sàn giao dịch Internet phong phú và hấp dẫn.
  • Thiết kế Website mang lại các giao dịch thương mại to lớn, hiệu quả cao, tăng doanh thu cũng như khả năng giới thiệu sản phẩm tới khách hàng.
  • Thiết kế Website mang lại lượt tìm kiếm và số lượng lượt xem hấp dẫn tạo niềm tin cho người mới tham quan Website của quý khách.

Làm sao để bạn sở hữu được 1 hoặc nhiều Website và quản trị nó tốt nhât?

Bạn hãy liên hệ với đội ngũ của Công Ty TNHH Thế Giới Web Việt để được tư vấn một cách cụ thể, chi tiết nhất. Thông tin liên hệ được ghi ở cuối trang.

Kiến thức Website