Hiện nay tình trạng các hệ thống máy chủ bị hacker tấn công để lấy cắp dữ liệu ngày càng trở nên phổ biến, làm cho không ít doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho thuê server phải đau đầu.

Chính vì vậy bắt buộc họ phải tăng cường tối đa các biện pháp phòng vệ để có thể đảm bảo an toàn cho nguồn dữ liệu khách hàng.

Phương pháp phòng chống hack server website.

Sau đây là những cách các nhà quản trị mạng uy tín đã chia sẻ để giúp cho hệ thống của bạn luôn có được sự an toàn trước nhiều phương thức tấn tinh vi của các tổ chức hacker.

Thứ nhất bạn cần phải đảm bảo được các ứng dụng quảng trị và bảo mật của mình luôn luôn được cập nhật lên các phiên bản cao nhất. Đây chính là một hành động cần thiết luôn phải thực hiện đầu tiên bởi vì các phần mễm cũ thường có nhiều những lỗ hổng khiến cho tin tặc đã quá quen thuộc. Chắc chắn chúng sẽ lợi dụng để tấn công triệt để và đây là một nỗi lo âukhiến bất cứ quản trị viên nào cũng cần quan tâm. Và nếu như trong trường hợp bạn đang có sử dụng các hosting cho website mà chúng chưa được được cập nhật lên phiên bản mới thì hãy nhanh chóng liên hệ đến nhà cung cấp dịch vụ yêu cầu thực hiện ngay nhằm giữ an toàn cho hệ thống website của mình nhé.

 

Tiếp theo các bạn cần phải chú ý trong phần code back end của cơ sở dữ liệu. Đảm bảo các thuật toán truyền vào không thể bị injection bằng cách chạy các đoạn lệnh theo những phương thức đặc biệt.

 

Sau đó  bạn cần phải tập trung chống lại tấn công theo dạng XSS hay còn gọi là Cross sote scripting hay xảy ra bằng cách các hacker sẽ cố gắng đưa đoạn mã độc vào trong Java Script chạy trên chính website của bạn nhằm gây các hành động nguy hiểm khi người dùng chạy script trong website gây nên.

Tiếp tục bạn cần chắc chắn rằng website của bạn hạn chế tối đa được các thông báo lỗi chứa thông tin nhạy cảm về thông số kỹ thuật như RAM, tài khoản hoặc các đường dẫn đến trang quản trị mà bạn cần dấu đi.

Ví dụ như nếu bạn có một form đăng nhập trên website và nếu như truy cập thất bại thì bạn nên chuyển về một giao diện báo lỗi thay vì để xuất hiện ra lỗi mặc định của hệ thống tránh để hacker có thể phân tích và lợi dụng.

Nên thường xuyên cập nhật tài khoản quản trị hệ thống đó là một điều quan trọng nhất đối với các nhà quản trị. Tuyệt đối không được sử dụng các mật khẩu chỉ ở dạng số hay dạng chữ. Nó có thể bị dò ra dễ dàng bởi siêu máy tính, bạn nên kết hợp vừa chữ vừa số với độ dài tốt nhất có thể để hạn chế được tình trạng dò mật khẩu bằng các hệ thống máy tính và phần mềm tinh vi từ các nhóm hacker.

Kiến thức Website